SUY TƯ | Cuộc sống
Sao tôi cần đi tĩnh tâm ? Ai cũng có nhu cầu nghỉ ngơi, nhất là sau thời gian mệt nhoài
Ai cũng có nhu cầu nghỉ ngơi, nhất là sau thời gian mệt nhoài. Tìm một nơi thanh bình để tâm hồn mình lặng xuống trước mọi bôn ba của phận người cũng là điều cần thiết. Bạn biết đấy, tĩnh tâm là một hình thức nghỉ ngơi, nhưng là nghỉ ngơi trong Chúa.
Trở thành dụng cụ của Tình yêu Thương xót
Cầu nguyện, nếu là gặp gỡ Chúa, thì cầu nguyện của tôi vẫn dài. Nhưng, nếu cầu nguyện là đọc kinh, thì đọc kinh của tôi bây giờ thường rất vắn.
Tôi đi tu!
Tôi đi tu là để hoà mình vào một tình yêu siêu nhiên và nhờ đó làm phong phú cho đời sống của mình. Bởi thế, nên đời tu của tôi đẹp lắm!
Sư Huynh Vô Định
Trong cuộc đời của mỗi con người, có những quyết định mà ta không thể nào bàn bạc với ai khác ngoại trừ với chính cái TÂM của mình. Lời dạy của vị thiền sư già quả là sâu sắc khi nhắc nhở con người nên bàn với chính cái TÂM của mình trước những quyết định của cuộc đời. Vì cái TÂM ở đây chính là thiên lương Chúa đặt để trong lòng của mỗi người, và trên hết tất cả là tiếng Chúa,
Chuyện dễ nhưng lại khó ?
Nếu đặt một con chim ó vào trong một chiếc lồng, với kích thước khoảng 2m x 2,5m, nhưng hoàn không có nóc, tức là phần trên được mở toang; con chim này sẽ vẫn hoàn toàn là một... tù nhân trong lồng đó.
Con Voi khảng khái
“Một đồng hôm nay, hơn hẳn trăm đồng ngày mai vậy.”
Vì sao người lương thiện cả đời gặp nỗi buồn và trắc trở
Tôi đã tìm một người thầy thông thái và đạo hạnh xin chỉ bảo: - Vì sao những người lương thiện như con lại thường xuyên cảm thấy khổ, mà những người ác lại vẫn sống tốt vậy?
10 lý do chịu đau khổ
Horatio G. Spafford là một luật sư giỏi ở Chicago hồi thập niên 1800 và là bạn của nhà truyền giáo Dwight L. Moody. Luật sư Spafford được kính trọng và tốt lành, nhưng ông vẫn không tránh khỏi những lúc khổ đau.
7 Bài học, học mãi vẫn chưa thuộc!
Học làm người là việc học suốt đời chẳng thể nào tốt nghiệp được!
Tình nghĩa Vợ Chồng qua Bài thơ ĐÔI DÉP
“Đôi Dép” Một Bài Thơ Chân Thật Về Tình Nghĩa Vợ Chồng Những chia sẻ ngọt ngào và thú vị về tình nghĩa vợ chồng qua cảm nhận của một người yêu thơ:
Bài thơ Sống với nhau như thế nào ?
Tôi hỏi đất: Đất sống với nhau thế nào? Đất trả lời: chúng tôi làm nền móng cho nhau Tôi hỏi nước: Nước sống với nhau thế nào? Nước trả lời: chúng tôi hoà lẫn vào nhau....
Tác hại của thói ghen tỵ
“Thật sai lầm khi lúc nào ta cũng luôn nghĩ người khác hạnh phúc hơn ta.”
Thật thà như người Myanmar
Tôi nhắm mắt lại và nghĩ đến 2 điều: nay mai người dân của những nước không thật thà đến đây có thể tranh thủ sự thật thà của người địa phương để trộm cắp và sẽ làm người dân Myanmar buồn. Và liệu sự thật thà và tin tưởng nhau như người Myanmar sẽ kéo dài thêm bao lâu nữa, hay lại mất đi như ở một số vùng cao của Việt Nam ta.
Tiếng đóng cửa
Tôi chuyển nhà đến nơi ở mới không bao lâu, cứ mỗi ngày vào lúc trời gần sáng ở lầu trên vang ra tiếng đóng cửa rất mạnh, và kế tiếp là âm thanh của một tràng tiếng chân bước đi tinh tinh tang tang.
Trang 1
GIÁO XỨ BẾN SẮN
THỐNG KÊ
Đang trực tuyến : 20
Lượt truy cập : 5960
NHÀ THỜ THÁNH TÂM - GIÁO XỨ BẾN SẮN - GP.PHÚ CƯỜNG Email : gxbensan@gmail.com - Tel: 02743-655281
Kp Tân Bình, P. Tân Hiệp, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương © Copyright 2013 GX Bến Sắn, All rights reserved