SUY TƯ | Ngẫm nghĩ
15 câu nói của Mẹ Teresa đáng lấy làm châm ngôn sống
15 câu nói của Mẹ Teresa đáng lấy làm châm ngôn sống
CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI 5 Sống đời cầu nguyện
Tinh yêu vô điều kiện của Thiên Chúa có nghĩa là Thiên Chúa tiếp tục yêu thương ta ngay cả khi ta nói và nghĩ những sự xấu. Thiên Chúa vẫn tiếp tục đợi chờ ta như những cha, mẹ yêu thương đợi chờ đứa con lạc mất trở về. Điều quan trọng đối với chúng ta là phải bám vào sự thật này là Thiên Chúa không khi nào thôi yêu thương ta kể cả khi ta làm phiền lòng Ngài. Sự thật ấy sẽ giúp ta trở về với tình yêu lúc nào cũng là hiện tại của Thiên Chúa.
CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI 6 Sống đời cầu nguyện
Trở về với Thiên Chúa có nghĩa là trở về với Thiên Chúa với tất cả những gì tôi là và những gì tôi có. Tôi không thể trở về với Thiên Chúa chỉ với một nửa con người tôi
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Thời gian thấm thoắt trôi nhanh không chờ đợi một ai. Vậy nên, quý trọng thời gian để không bỏ lỡ và hối tiếc những điều trân quý trong đời.
Đức Chúa Giê-su và người gác cửa
Trong một nhà thờ ở Bắc Âu có một tượng thánh giá Đức Chúa Giê-su to lớn như người thật, bởi vì có cầu tất có ứng, do đó mà có rất nhiều người đặc biệt đến đây để cầu nguyện và thờ lạy, có thể hình dung được là người ta ra vào tấp nập. Trong nhà thờ có một người gác cửa, nhìn thấy Đức Chúa Giê-su trên thánh giá mỗi ngày phải đáp ứng không biết bao nhiêu là yêu cầu của nhiều người, nên cảm thấy không thể nhẫn tâm, ông ta hy vọng là có thể chia sẻ sự vất vả ấy với Đức Chúa Giê-su.
TRẦM TƯ DƯỚI CHÂN THÁNH GIÁ
Xin cho quả tim con đi sâu, đi thật sâu vào đó, để con thấu hiểu trọn vẹn. Đừng để những lời ấy xóa mờ trong quên lãng, nhưng sống mãi và hữu hiệu trong tâm hồn không sinh khí của con. Chúa hãy đích thân thốt lên những lời ấy cho con đi, để con nghe được âm thanh của Chúa
MỘT KHỞI ĐẦU MỚI
Đôi khi cuộc sống đóng một cánh cửa lại vì đó là lúc để cho bạn tiến về phía trước. Và đó là một điều tốt bởi vì chúng ta thường sẽ không tiến lên trừ khi hoàn cảnh bắt buộc.
Hãy kể cho con nghe câu chuyện này khi chúng hỏi: “Vì sao phải thường xuyên đọc sách?”
Mỗi buổi sáng, ông cụ đều dậy rất sớm để đọc sách bên cạnh người cháu trai này. Có những cuốn sách ông đã đọc nhiều lần đến mức cuốn sách sờn cũ, nhưng lúc nào ông đọc cũng say mê.
Chút cảm nghiệm tuổi về chiều
Khi đã bước chân vào trần gian, không ai không thoát khỏi cái định luật của con người: sinh – lão – bệnh – tử.
Lấy đâu ra thời gian tức giận ?
“Chúng ta mất quá nhiều thời gian để tức giận”. Bài học hôm nay nhắc nhở chúng ta một điều rất thực tế mà có khi ta không để ý quan tâm: “Chúng ta mất quá nhiều thời gian để tức giận”. Trong khi, với thời gian ấy, thay vì nuôi lòng tức giận, ta có thể làm được bao điều tốt đẹp và đem lại cho ta niềm vui cuộc sống.
Bí mật của hạnh phúc !
Bạn sinh ra và lớn lên trong cuộc sống này chắc chắn không phải chỉ để tồn tại, hay làm cái bóng của người khác và bạn cũng chẳng bao giờ muốn mình làm nền cho bất kỳ ai. Bạn phải là chính bạn.
Giá trị của sai lầm
Nếu bạn là một người có nội tâm sâu sắc và thường hay suy nghĩ nhiều, thì việc mắc phải sai lầm chính là một bước ngoặt tích cực trong cuộc đời bạn
Tại sao bạn không hạnh phúc ?
Cuộc sống là một hành trình nơi chúng ta trải nghiệm, chiêm nghiệm, và phát hiện ra có những thứ phù hợp, có thứ không. Tuy nhiên, hầu hết những người “bất hạnh” đều có chung những đặc điểm.
Đừng bao giờ trách móc bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn
Người Tốt sẽ cho bạn Hạnh Phúc… Người Xấu cho bạn Kinh Nghiệm… Người Tồi Tệ nhất cho bạn Bài Học…Và… người Tuyệt Vời Nhất sẽ cho bạn Kỷ Niệm.
13 NGHỊCH LÝ CUỘC SỐNG
Chúng ta có ít nhưng xài nhiều, chúng ta mua nhiều nhưng sử dụng ít.
LÒNG CHA BAO DUNG
có viết một câu chuyện ngắn về một cậu bé tên là ĐEVÍT (David). Cậu ta đã nghe theo chúng bạn lén về nhà ăn cắp một số tiền lớn rồi bỏ đi bụi đời. Mấy tháng sau, vì không chịu nổi hoàn cảnh đói khát khổ cực, cậu đã viết một lá thư gửi về cho mẹ. Trong thư, cậu tỏ ra hối lỗi và nhờ mẹ thuyết phục ông bố vốn rất khiêm khắc, để xin ông tha tội và cho cậu được về nhà sum họp với cha mẹ như trước. Nội dung lá thư ấy như sau: “Mẹ kính yêu, trong một vài ngày nữa con sẽ đáp chuyến xe lửa ngang qua nhà mình. Vậy nhờ mẹ xin lỗi bố cho con. Nếu bố bằng lòng tha thứ và chấp nhận cho con về nhà, thì xin mẹ yêu cầu bố hãy cột một miếng vải trắng trên cây táo hồng ở cạnh nhà mình mẹ nhé!”.
Công thức nấu món đêm 29 tết:
Năm Mới đã sắp đến rồi. Thần Tài gõ cửa, Tài Lộc đầy nhà. Hạnh Phúc Phát Tài, Sức Khỏe dồi dào. Kính Chúc . . . Kính chúc Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, Quý Thầy Đại Chủng Sinh cùng toàn thể Quý Ông Bà Anh Chị Em và Gia Quyến: Năm Mới Bính Thân, Năm Thánh của Lòng Thương Xót tràn đầy Hồng Phúc Tình Yêu Chúa Thương Ban. . . . Loan Truyền Tình Yêu Lòng Thương Xót Của Chúa.
HẠNH PHÚC
Cụ già kia có cô cháu ngoại 12 tuổi với khuôn mặt thật xinh xắn, đôn hậu; nhưng rủi thay, cô bé bị mù từ thuở mới sinh. Bởi thế, ngày ngày cô thầm khóc vì tủi thân và nét mặt bao giờ cũng trầm buồn. Cho đến một hôm, cụ già gọi cô lại và bảo
20 bài học...
Cuộc sống luôn dạy cho ta những bài học quý giá mà bạn nên biết để sống tốt và ý nghĩa hơn. Dưới đây là 20 bài học vô giá mà cuộc sống dạy bạn. Cùng đọc và suy ngẫm nhé!
Ông lão nhảy sông cứu người, tại sao ?
Trên bờ, mọi người nghe tiếng kêu đã xúm lại, người kiếm dây, kẻ kiếm phao quăng ra giúp ông kéo em bé vào. Một cô phóng viên có lẽ đang vô tình tác nghiệp gần đó cũng nhanh chóng chen chân vào đám đông để tiếp cận hiện trường. Cô hỏi những người xung quanh: Điều gì đã khiến một ông lão như vậy dám lao mình xuống sông để cứu em bé?
Bạn có chắc mình không khóc sau khi đọc xong câu chuyện này?
Đó cũng là khoảng thời gian hạnh phúc mà người đàn ông ở chiếc giường bên kia được hưởng, thế giới được mở ra sống động với anh: “Ô cửa sổ nhìn ra một công viên bên một dòng sông thơ mộng. Nơi có những chú vịt, chú thiên nga đang nhẹ nhàng lướt mình trên mặt nước,nơi có những em bé đang nô đùa rộn rã tiếng cười, nơi mà các cặp tình nhân tay trong tay, ngập tràn hạnh phúc. Ở nơi đó, muôn hoa rực rỡ sắc màu và còn thấy được cả đường chân trời ửng đỏ trước cảnh hoàng hôn…”
Bộ tranh 'Thực tế là' khiến bạn phải gật gù
Trong cuộc sống hiện đại, những tưởng sẽ không bao giờ có chuyện nhiều bạn bè Facebook mà ít bạn thân nhưng đó lại là điều thực tế mà bấy lâu nay nhiều người không nghĩ tới. Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không thể thực hiện hoặc bị chi phối bởi cuộc sống ảo. Bộ tranh sau khi được đăng tải trên mạng đã thu hút sự chú ý của các Facebooker, nhiều thành viên gật gù vì những điều thể hiện trong những hình vẽ nói "chuẩn không cần chỉnh".
8 câu chuyện ngắn thâm thúy về cuộc đời
Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Gandhi không cẩn thận làm rơi một chiếc dép mới mua ra ngoài cửa sổ, mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ, ông liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó.
Câu chuyện ai cũng nên đọc một lần: Ổ bánh mì và lão già kì quặc
Một người phụ nữ nọ có thói quen nướng bánh mì cho gia đình, luôn làm dư một cái để lại cho người nghèo đói. Bà để ổ bánh mì dư bên ngoài thành cửa sổ cho người nghèo đi qua dễ lấy. Ngày qua ngày cứ đến buổi, một ông lão gù lưng đến lấy ổ bánh mì đi. Thay vì nói lời cảm ơn, ông ta vừa đi vừa lẩm bẩm những lời như niệm chú: “Việc xấu ngươi làm thì ở lại với ngươi, việc tốt ngươi làm thì sẽ trở lại với ngươi”.
Nát lòng nhìn trẻ đi phá thai
8h sáng, Trung tâm tư vấn sức khoẻ và kế hoạch hoá gia đình, BV Phụ sản TƯ (Hà Nội) đã đông người. Những khuôn mặt non choẹt thập thò ở cửa phòng kế hoạch hóa. Những cặp mắt rầu rĩ của các ông bố, bà mẹ bất đắc dĩ phải đưa con đi kế hoạch.
Trang 1|2
GIÁO XỨ BẾN SẮN
THỐNG KÊ
Đang trực tuyến : 16
Lượt truy cập : 5950
NHÀ THỜ THÁNH TÂM - GIÁO XỨ BẾN SẮN - GP.PHÚ CƯỜNG Email : gxbensan@gmail.com - Tel: 02743-655281
Kp Tân Bình, P. Tân Hiệp, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương © Copyright 2013 GX Bến Sắn, All rights reserved