TÌM HIỂU | Hôn Nhân - Gia Đình
NGƯỜI CÔNG GIÁO VÀ ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH
Các bậc làm cha mẹ Công giáo cần ý thức để cùng nhau nỗ lực xây dựng gia đình mình trở nên một tổ ấm hạnh phúc, tràn ngập yêu thương, niềm vui, an bình và ân sủng của Chúa.
Những câu hỏi thông thường về Tông huấn Amoris Laetitia
Tông huấn này muốn chia sẻ với toàn thể Hội Thánh giáo huấn và khuyến dụ của ngài về công tác mục vụ gia đình, và về những gì hôn nhân và gia đình được mời gọi trong thời điểm này của lịch sử.
DÙ KẾT HÔN HAY CHƯA, BẠN NÊN ĐỌC BÀI NÀY…
Buổi sáng dậy, vợ tôi bắt đầu trình bày điều kiện ly hôn: Cô ấy không muốn bất cứ thứ gì từ tôi, nhưng cần tôi thông báo một tháng trước khi ly hôn. Cô ấy yêu cầu rằng trong một tháng đó, cả hai chúng tôi phải cố gắng để sống một cuộc sống bình thường nhất có thể. Lý do cô ấy đưa ra khá đơn giản: con trai của chúng tôi sẽ có kỳ thi của mình trong một tháng tới và cô ấy không muốn làm nó phân tâm với cuộc hôn nhân tan vỡ của chúng tôi.
MỘT CÂU CHUYỆN DÀNH CHO MỌI CẶP VỢ CHỒNG NÊN ĐỌC DÙ CHỈ 1 LẦN
Tôi mong các cặp vợ chồng hãy luôn yêu thương nhau, cuộc đời ngắn lắm, vợ chỉ có một, đừng gặp tý khó khăn là buông tay. Nếu bạn buông tay họ sẽ biết đi về đâu, lấy nhau là xác định cùng nhau vượt qua tất cả, cùng sát cánh bên nhau đi hết cuộc đờ
Người phụ nữ chính là phong thủy, vận khí của gia đình
Cổ ngữ có nói: “Thê hiền phu an” ( tạm dịch: có người vợ hiền thì người chồng mới có thể an tâm lập nghiệp). Câu nói này có vẽ như đã giải thích sâu sắc ý nghĩa của chữ “安 (an)” này.
10 bài học đắt giá rút ra từ cuộc sống hôn nhân gia đình
Sự thiếu kiên nhẫn chỉ khiến bạn phải đối mặt với những tình huống ngớ ngẩn và khó có thể giải quyết vấn đề. Chính hôn nhân sẽ dạy bạn buộc phải kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.
❤Nghẹn ngào hôn lễ của đôi vợ chồng 10 năm không cưới❤
âu chuyện tình yêu của anh Đình Cường và người vợ mù Ánh Dương được phát trong chương trình Điều ước thứ 7 đã gây xúc động cho người xem. Thông qua chương trình, người xem được chứng kiến một cuộc đời đầy những thăng trầm của cô gái tên Ánh Dương. Nhưng sau những khổ đau mà cô phải vượt qua, chính tình yêu của anh Đình Cường đã là thứ ánh sáng vĩnh cửu khiến cuộc đời cô như được mở sang một trang khác.
An lòng anh nhé!
Hôm nay đi dạy, vô tình trong lớp có sinh viên làm cùng trường với anh ngày trước. Sau mấy câu hỏi han, cô bé nhớ ra em là vợ đồng nghiệp cũ và từng gặp nhau mấy lần. Ngỡ ngàng, cô bé reo vui: thật không thể nhận ra, qua mấy năm mà chị khác quá, trẻ trung, rạng rỡ và năng động hẳn. Ừ, hơn ba năm thôi, mọi chuyện thay đổi quá nhiều.
Gia đình là một Giáo Hội hay Giáo Hội là một gia đình?
Trong các văn kiện gần đây của Toà thánh, chúng ta thường nghe nói tới chủ đề “gia đình là một Giáo hội”. Từ ngữ này muốn nói lên điều gì? Có thể nói “Giáo hội là một gia đình” được không?
Bí tích hôn phối – Nét đẹp trong văn hóa người Công giáo
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống vật chất, tinh thần của con người nâng cao, đặc biệt là nhu cầu về văn hóa. Sự thay đổi của xã hội kéo theo sự thay đổi của mọi quan niệm sống mà tập quán hôn nhân cũng không ngoại lệ. Chính sự tác động đó một phần ảnh hưởng tới ý nghĩa của hôn nhân. Tuy nhiên, về phương diện nào đó, hôn nhân và ý nghĩa của nó vẫn còn vẹn nguyên trong một bộ phận xã hội, đặc biệt là với những người Công giáo.
Hôn nhân không bao giờ là một cuộc sống nhàm chán (1)
Dù dưới hình thức nào đi nữa thì hôn lễ, thì ngày cưới của đôi nam nữ còn mang nhiều ý nghĩa sâu xa trọng đại, chứ không chỉ là một ngày hồng phúc đầy vui mừng mà thôi...
Hôn nhân không bao giờ là một cuộc sống nhàm chán (2)
Những thử thách trong đời sống vợ chồng là một điều khó tránh, nếu không muốn nói là hầu như một điều tất nhiên vậy, vì dù hai vợ chồng cùng yêu nhau, cùng ăn, cùng làm, cùng sống và cùng chung chăn gối, thì họ vẫn là hai cá thể khác biệt nhau, với những suy tư, ý nghĩ và sở thích khác nhau...
Hôn nhân không bao giờ là một cuộc sống nhàm chán (3)
Theo bản chất và tâm lý tự nhiên giữa hai phái tính nam nữ, người ta thường cho rằng người đàn ông tựa như cái cột trụ, còn người nữ là dây leo, hay người đàn ông được coi là một bến nước còn người phụ nữ là chiếc thuyền nan giữa dòng sông. Điều đó muốn nói rằng dù với chức bậc hay địa vị nào trong xã hội...
Làm sao không cằn nhằn con cái ?
Một trong những vấn đề quan trọng trong cách cư xử của cha mẹ đối với trẻ là làm sao không cằn nhằn con cái.
Tre dạy măng
Có bốn phẩm chất một người đàn ông tuyệt đối không nên có – nói dối, ở dơ, ăn cắp, lười biếng
Mẹ dạy con tự lớn thành người
Mẹ có thể không ở cạnh con khi con đau đớn và thất vọng nhất, nhưng khi nhìn lại mọi thứ đã qua, con nhận ra rằng mẹ yêu con nhiều lắm, vì thế mẹ dạy con cách tự mình khôn lớn và trưởng thành.
Giáo dục con cái trong bữa ăn gia đình
LỜI CHÚA: Họ đồng tâm nhất trí, ngày ngày chuyên cần đến Đền Thờ. Khi làm lễ Bẻ Bánh tại tư gia, họ dùng bữa với lòng đơn sơ vui vẻ.
Giáo dục tình người trước khi nói về tình dục
Nhiều người cho rằng chỉ dẫn trẻ cách quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh hậu quả là điều quan trọng của giáo dục giới tính
Trang 1
GIÁO XỨ BẾN SẮN
THỐNG KÊ
Đang trực tuyến : 22
Lượt truy cập : 5928
NHÀ THỜ THÁNH TÂM - GIÁO XỨ BẾN SẮN - GP.PHÚ CƯỜNG Email : gxbensan@gmail.com - Tel: 02743-655281
Kp Tân Bình, P. Tân Hiệp, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương © Copyright 2013 GX Bến Sắn, All rights reserved