SUY TƯ
Nhân Đức trong Gia đình - Sự Linh Động
Xin biến con thành một ngọn cỏ mềm mại trong cánh đồng đầy ân sủng của Ngài, để những ngọn gió du dương của Thánh Ý Ngài khuấy động con, uốn nắn con theo cách thức của Ngài, và để mọi hành vi của con được Đức Khôn Ngoan của Ngài hướng dẫn.
Nhân đức trong gia đình: Sạch sẽ
“Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống sự trong sáng, thánh thiện, sạch sẽ, tế nhị luôn tôn vinh giá trị của con người và thúc đẩy sự phát triển nội tâm của họ. Sự sạch thể lý cũng sẽ dẫn đến sự trong sạch trong tinh thần.”
Nhân Đức trong Gia Đình - Khẳng định mình như thế nào là hợp lý?
Trong một thế giới nhiều người có xu hướng đề cao ‘cái tôi’ và ‘vô tình’ đẩy người khác thành ‘kẻ nhu nhược’, vấn đề làm thế nào để nhận biết mình để sống đúng giá trị của mình là một vấn đề cần thiết. Hãy cùng khám phá và khẳng định bản thân theo bài viết SỰ QUYẾT ĐOÁN.
15 câu nói của Mẹ Teresa đáng lấy làm châm ngôn sống
15 câu nói của Mẹ Teresa đáng lấy làm châm ngôn sống
Sao tôi cần đi tĩnh tâm ? Ai cũng có nhu cầu nghỉ ngơi, nhất là sau thời gian mệt nhoài
Ai cũng có nhu cầu nghỉ ngơi, nhất là sau thời gian mệt nhoài. Tìm một nơi thanh bình để tâm hồn mình lặng xuống trước mọi bôn ba của phận người cũng là điều cần thiết. Bạn biết đấy, tĩnh tâm là một hình thức nghỉ ngơi, nhưng là nghỉ ngơi trong Chúa.
CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI 5 Sống đời cầu nguyện
Tinh yêu vô điều kiện của Thiên Chúa có nghĩa là Thiên Chúa tiếp tục yêu thương ta ngay cả khi ta nói và nghĩ những sự xấu. Thiên Chúa vẫn tiếp tục đợi chờ ta như những cha, mẹ yêu thương đợi chờ đứa con lạc mất trở về. Điều quan trọng đối với chúng ta là phải bám vào sự thật này là Thiên Chúa không khi nào thôi yêu thương ta kể cả khi ta làm phiền lòng Ngài. Sự thật ấy sẽ giúp ta trở về với tình yêu lúc nào cũng là hiện tại của Thiên Chúa.
CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI 6 Sống đời cầu nguyện
Trở về với Thiên Chúa có nghĩa là trở về với Thiên Chúa với tất cả những gì tôi là và những gì tôi có. Tôi không thể trở về với Thiên Chúa chỉ với một nửa con người tôi
Trở thành dụng cụ của Tình yêu Thương xót
Cầu nguyện, nếu là gặp gỡ Chúa, thì cầu nguyện của tôi vẫn dài. Nhưng, nếu cầu nguyện là đọc kinh, thì đọc kinh của tôi bây giờ thường rất vắn.
Quý thời gian như vàng ngọc là đạo lý của người quân tử
Thời gian thấm thoắt trôi nhanh không chờ đợi một ai. Vậy nên, quý trọng thời gian để không bỏ lỡ và hối tiếc những điều trân quý trong đời.
Tôi đi tu!
Tôi đi tu là để hoà mình vào một tình yêu siêu nhiên và nhờ đó làm phong phú cho đời sống của mình. Bởi thế, nên đời tu của tôi đẹp lắm!
Sư Huynh Vô Định
Trong cuộc đời của mỗi con người, có những quyết định mà ta không thể nào bàn bạc với ai khác ngoại trừ với chính cái TÂM của mình. Lời dạy của vị thiền sư già quả là sâu sắc khi nhắc nhở con người nên bàn với chính cái TÂM của mình trước những quyết định của cuộc đời. Vì cái TÂM ở đây chính là thiên lương Chúa đặt để trong lòng của mỗi người, và trên hết tất cả là tiếng Chúa,
Đức Chúa Giê-su và người gác cửa
Trong một nhà thờ ở Bắc Âu có một tượng thánh giá Đức Chúa Giê-su to lớn như người thật, bởi vì có cầu tất có ứng, do đó mà có rất nhiều người đặc biệt đến đây để cầu nguyện và thờ lạy, có thể hình dung được là người ta ra vào tấp nập. Trong nhà thờ có một người gác cửa, nhìn thấy Đức Chúa Giê-su trên thánh giá mỗi ngày phải đáp ứng không biết bao nhiêu là yêu cầu của nhiều người, nên cảm thấy không thể nhẫn tâm, ông ta hy vọng là có thể chia sẻ sự vất vả ấy với Đức Chúa Giê-su.
TRẦM TƯ DƯỚI CHÂN THÁNH GIÁ
Xin cho quả tim con đi sâu, đi thật sâu vào đó, để con thấu hiểu trọn vẹn. Đừng để những lời ấy xóa mờ trong quên lãng, nhưng sống mãi và hữu hiệu trong tâm hồn không sinh khí của con. Chúa hãy đích thân thốt lên những lời ấy cho con đi, để con nghe được âm thanh của Chúa
MỘT KHỞI ĐẦU MỚI
Đôi khi cuộc sống đóng một cánh cửa lại vì đó là lúc để cho bạn tiến về phía trước. Và đó là một điều tốt bởi vì chúng ta thường sẽ không tiến lên trừ khi hoàn cảnh bắt buộc.
Hãy kể cho con nghe câu chuyện này khi chúng hỏi: “Vì sao phải thường xuyên đọc sách?”
Mỗi buổi sáng, ông cụ đều dậy rất sớm để đọc sách bên cạnh người cháu trai này. Có những cuốn sách ông đã đọc nhiều lần đến mức cuốn sách sờn cũ, nhưng lúc nào ông đọc cũng say mê.
Chút cảm nghiệm tuổi về chiều
Khi đã bước chân vào trần gian, không ai không thoát khỏi cái định luật của con người: sinh – lão – bệnh – tử.
Lấy đâu ra thời gian tức giận ?
“Chúng ta mất quá nhiều thời gian để tức giận”. Bài học hôm nay nhắc nhở chúng ta một điều rất thực tế mà có khi ta không để ý quan tâm: “Chúng ta mất quá nhiều thời gian để tức giận”. Trong khi, với thời gian ấy, thay vì nuôi lòng tức giận, ta có thể làm được bao điều tốt đẹp và đem lại cho ta niềm vui cuộc sống.
Gởi ai đã và sắp đến tuổi già.
Hạnh phúc là những gì hiện đang ở chung quanh chúng ta, trong tầm tay chúng ta. Nhà nho Nguyễn Công Trứ quan niệm “ Tri túc, đãi túc, tiện túc, hà thời túc. Tri nhàn, đãi nhàn, tiện nhàn, hà thời nhàn”…
Bí mật của hạnh phúc !
Bạn sinh ra và lớn lên trong cuộc sống này chắc chắn không phải chỉ để tồn tại, hay làm cái bóng của người khác và bạn cũng chẳng bao giờ muốn mình làm nền cho bất kỳ ai. Bạn phải là chính bạn.
Giá trị của sai lầm
Nếu bạn là một người có nội tâm sâu sắc và thường hay suy nghĩ nhiều, thì việc mắc phải sai lầm chính là một bước ngoặt tích cực trong cuộc đời bạn
Tại sao bạn không hạnh phúc ?
Cuộc sống là một hành trình nơi chúng ta trải nghiệm, chiêm nghiệm, và phát hiện ra có những thứ phù hợp, có thứ không. Tuy nhiên, hầu hết những người “bất hạnh” đều có chung những đặc điểm.
Đừng bao giờ trách móc bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn
Người Tốt sẽ cho bạn Hạnh Phúc… Người Xấu cho bạn Kinh Nghiệm… Người Tồi Tệ nhất cho bạn Bài Học…Và… người Tuyệt Vời Nhất sẽ cho bạn Kỷ Niệm.
MỘT KHỞI ĐẦU MỚI
Có những sự cố thất bại làm bạn mất niềm tin, tổn thương hay gục ngã tưởng chừng không thể đứng lên được nữa. Mọi ước mơ tốt đẹp dường như sụp đố. Bạn trở nên hụt hẫng, tuyệt vọng và mất niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống. Những lúc như thế bạn hãy nhớ đến hình ảnh cày trúc chúng đã biết tự vươn mình lên sau những lúc oằn mình chịu đựng giông bão. Và sau những lần như thế, mầm non vẫn tiếp tục đâm chồi, lá xanh mướt và thân trúc trở nên vững vàng, cứng cáp hơn…
Những câu nói hay về cuộc sống
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình? – Tố Hữu Một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người là hỗ trợ và nhìn thấy những người quanh mình hạnh phúc và phát triển bản thân vì như thế đương nhiên mình cũng hạnh phúc và phát triển bản thân; Cho không chỉ để nhận (cho để nhận) mà là cho thì đồng thời ngay tại thời điểm đó đã là nhận rồi, đâu cần phải đợi để nhận. Cho nghĩa là hạnh phúc. Cho là nhận! – Nguyễn Khắc Linh
Quy tắc đối nhân xử thế trong cuộc sống: 4 tận và 4 không tận!
Đối với cha mẹ phải tận hiếu; Con người dù sang hay hèn, giàu hay nghèo đều do cha mẹ sinh ra, cha mẹ khổ cực cay đắng nhọc nhằn vỗ về nuôi dưỡng thành trưởng. Người xưa nói “Bách thiện hiếu vi tiên” là có ý nói rằng trong trăm cái thiện thì chữ hiếu là đứng đầu. Hiếu là gốc của mọi đức tính, những lý do khác đều nằm ở trong ấy, hiếu là cái nôi làm người.
Trang 1|2|3|4|5
GIÁO XỨ BẾN SẮN
THỐNG KÊ
Đang trực tuyến : 25
Lượt truy cập : 5923
NHÀ THỜ THÁNH TÂM - GIÁO XỨ BẾN SẮN - GP.PHÚ CƯỜNG Email : gxbensan@gmail.com - Tel: 02743-655281
Kp Tân Bình, P. Tân Hiệp, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương © Copyright 2013 GX Bến Sắn, All rights reserved