GIÁO XỨ BẾN SẮN
THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI GIÁO XỨ BẾN SẮN
Hòa trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, vào sáng ngày 02/9/2018, tại giáo xứ Bến Sắn, cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Tâm đã chủ tế thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2018 -2019.
TRẠI HÈ 2018 TẠI GIÁO XỨ BẾN SẮN
Được sự yêu thương và cho phép của cha sở, cùng sự đồng hành của cha phó, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Bến Sắn đã tổ chức ngày trại hè dành cho các em thiếu nhi trong giáo xứ vào lúc 6 giờ ngày 06.7.2018, tại khuôn viên giáo xứ Bến Sắn.
GIÁO XỨ BẾN SẮN CHÀO ĐÓN CHA PHÓ XỨ PHÊRÔ NGUYỄN THANH TÂM
Ngay từ rất sớm, cha chánh xứ Hiêrônimô Nguyễn Phi Hùng, quý thầy, các đoàn thể cùng bà con giáo dân trong giáo xứ đã tề tựu tại khuôn viên nhà thờ để chào đón cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm, cha chánh xứ Mỹ Vân Vinh Sơn Trần Thế Thuận, cùng bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Vân (giáo hạt Lạc An), cũng như thân nhân và ân nhân của cha Phêrô trong dịp đưa tiển cha về giáo xứ mới.
GIÁO XỨ BẾN SẮN - CHẦU LƯỢT THAY GIÁO PHẬN
Vào lúc 18 giờ thứ Bảy ngày 23.6.2018, lễ vọng mừng kỉ niệm sinh nhật thánh Gioan Tiền Hô, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn long trọng cử hành nghi thức khai mạc chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận Phú Cường với giờ chầu Taize.
GIÁO XỨ BẾN SẮN MỪNG NGÀY CỦA CHA
Trong tâm tình yêu mến và biết ơn đến những người cha trong gia đình, trong thánh lễ Chúa Nhật 17.6.2018, lễ thiếu nhi, cha sở Giêrônimô Nguyễn Phi Hùng đã long trọng cử hành thánh lễ cầu nguyện cho những người cha. Đây là dịp tôn vinh những người làm cha và ảnh hưởng của người cha trong Giáo Hội và xã hội.
LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA - BỔN MẠNG GIỚI THIẾU NHI GIÁO XỨ BẾN SẮN
Trong tâm tình hân hoan và yêu mến, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn long trọng cử hành thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô - Bổn mạng giới thiếu nhi trong giáo xứ vào các thánh lễ trong ngày Chúa nhật 3.6.2018 .
THÁNH LỄ GIỖ 100 NGÀY CHA CỐ ĐA MINH NGUYỄN ĐỨC TRUNG - NGUYÊN CHÁNH XỨ BẾN SẮN
Trong niềm tin và hy vọng vào Chúa Kitô phục sinh vinh hiển, vào lúc 9h30 ngày 30.5.2018, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn long trọng cử hành thánh lễ giỗ 100 ngày cha cố Đa Minh Nguyễn Đức Trung.
LỄ GIỖ 100 NGÀY CHA CỐ ĐA MINH NGUYỄN ĐỨC TRUNG
30.5.2018 Giáo xứ cử hành thánh lễ giỗ 100 ngày cho cha cố Đaminh xin cộng đoàn nhín chút thời gian đến tham dự và cầu nguyện cha ngài. Thánh lễ cử hành vào lúc 9 giờ sáng ngày 30.5.2018 do Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường chủ tế.
GIÁO XỨ BẾN SẮN - LỄ BẾ GIẢNG CÁC LỚP GIÁO LÝ VÀ CẦU NGUYỆN KẾT THÚC NĂM HỌC GIÁO LÝ 2017-2018
Trong niềm hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 7 giờ ngày 20.5.2018 Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, trong thánh lễ Thiếu nhi, cha sở Giêrônimô Nguyễn Phi Hùng đã cử hành thánh lễ Bế giảng các lớp giáo lý và kết thúc năm học niên khóa 2017-2018.
GIÁO XỨ BẾN SẮN KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH MẸ MARIA
Tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria ở giáo xứ Bến Sắn đã được chính thức khai mạc vào lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật thứ VI Phục Sinh, ngày 06.5.2018.
THÁNH LỄ NHẬM CHỨC TÂN CHÁNH XỨ GIÁO XỨ BẾN SẮN - CHA GIÊRÔNIMÔ NGUYỄN PHI HÙNG
Giáo xứ Bến Sắn sau bao ngày thiếu vắng vị chủ chăn thì nay được hân hoan vui mừng chào đón cha Giêrênimô Nguyễn Phi Hùng - vị chủ chăn mới của giáo xứ Bến Sắn. Trong tâm tình hân và tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 10 giờ sáng ngày 03.5.2018, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn đã long trọng đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường, cha tân chánh xứ Giêrônimô Nguyễn Phi Hùng....
ĐÊM CANH THỨC VÀ ĐẠI LỄ PHỤC SINH TẠI GIÁO XỨ BẾN SẮN
Rạng sáng ngày Chúa Nhật Phục Sinh, vào lúc 5 giờ ngày 01/4/2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo Phận Phú Cường - ưu ái và yêu thương đã về giáo xứ hiệp dâng thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh...
NGHI THỨC TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CHÚA GIÊSU TẠI GIÁO XỨ BẾN SẮN
Vào lúc 17 giờ 30/3/2018, mọi người đã tề tựu rất đông trước khuôn viên nhà thờ để cùng với cha Luciano Nguyễn Thành Tiến theo gót chân Chúa lên đỉnh đồi Canvê qua việc suy gẫm 14 chặng đàng thánh giá, như lời Chúa Giêsu đã mời gọi: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình vác thập giá mình mà theo".
GIÁO XỨ BẾN SẮN TĨNH TÂM MÙA CHAY
Mùa Chay là thời gian hoán cải dành cho hối nhân. Trong Mùa Chay thánh Giáo Hội luôn luôn mời gọi mỗi người hãy biết ăn năn thống hối, cầu nguyện và làm việc bác ái. Hòa trong tâm tình sống Mùa Chay, giáo xứ Bến Sắn đã tổ chức tĩnh tâm và giải tội cho bà con giáo dân, trong những ngày 22-23-24/3/2018, để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng mừng đại lễ Phục Sinh.
GIÁO XỨ BẾN SẮN MỪNG LỄ LÁ
Chúa nhật Lễ Lá là lễ tưởng nhớ việc Chúa Giê su vào thành Giê ru sa lem, được muôn dân reo hò tung hô và từ chính những người reo hò đó đã đưa Người bước vào đường thương khó.
CHƯƠNG TRÌNH TUẦN THÁNH VÀ ĐẠI LỄ PHỤC SINH 2018
TỈNH TÂM MÙA CHAY 2018 - thứ năm 22/3/2018; thứ sáu 23/3/2018 và thứ bảy 24/3/2018
THÁNH LỄ AN TÁNG CHA ĐA MINH NGUYỄN ĐỨC TRUNG - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
Nhưng chính sự ra đi của ngài là một sự đổi mới để ngài trở nên người mục tử như lòng Chúa ước mong, trở thành hiến lễ đẹp lòng Thiên Chúa. Cho nên ngày hôm nay tất cả mọi người có quyền tin tưởng rằng khi ngài kết thúc cuộc đời trần thế thì ngài cũng đủ lòng yêu mến để Thiên Chúa đón đưa, ân thưởng ngài vào trong hạnh phúc đời đời, bởi vì cuộc đời ngài đã thật sự thuộc về Thiên Chúa.
NGHI THỨC TẨN LIỆM VÀ THÁNH LỄ ĐỒNG TẾ CẦU CHO CHA ĐA MINH NGUYỄN ĐỨC TRUNG - CHÁNH XỨ BẾN SẮN
Trong sự bàng hoàng và tiếc thương vô hạn, vào lúc 5 giờ chiều ngày 21/02/2018, cha sở Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn - đã trút hơi thở cuối cùng sau những ngày đau bệnh và được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khoảng 3 giờ sau khi cha mất, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn đã bùi ngùi đón thi hài cha trở về trong tiếng nấc nghẹn ngào.
Cáo Phó - Cha Đa Minh Nguyễn Đức Trung
Trong niềm tin vào Chúa Kitô khổ nạn và phục sinh, Toà Giám mục Phú Cường kính báo: Cha Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ giáo xứ Bến Sắn - đã về nhà Chúa vào lúc 5g00 chiều thứ Tư ngày 21/02/2018, hưởng dương 57 tuổi.
CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU - Giáo Xứ Bến Sắn
Ơn gọi linh mục và tu sĩ thường được gọi là ơn thiên triệu: đó là một ơn, và như tất cả mọi ơn Chúa ban, đó là một "quà tặng" hoàn toàn "nhưng không", nghĩa là hoàn toàn do tình thương của Thiên Chúa muốn ban cho ai tùy ý Người, không dựa trên công đức nào của kẻ nhận ơn.
THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU TẠI ĐAN VIỆN CÁT MINH PHÚ CƯỜNG
Đời sống người đan sĩ Cát Minh luôn được mời gọi gắn liền với lời khuyên Phúc Âm, nhất là tinh thần khó nghèo, qua gương khó nghèo của Chúa Giêsu – Ngài sẵn sàng bỏ ngai vàng để xuống thế gian làm một con người bình thường chỉ vì tình yêu. Nhờ đó, người đan sĩ sẽ sống cách trọn vẹn
Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse Thợ Và Khai Mạc Tháng Hoa Kính Mẹ Maria - Giáo Xứ Bến Sắn
Mừng lễ Thánh Giuse Thợ hôm nay, xin Ngài cầu thay nguyện giúp để mọi người biết mến yêu lao động, Vì lao động làm cho con người ngày nên hoàn thiện và góp phần điểm tô khuôn mặt vũ trụ và làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE THỢ TẠI NHÀ NGUYỆN TRẠI PHONG BẾN SẮN
Đời sống lao động luôn gắn liền với con người; và mọi người Kitô hữu trên khắp thế giới cũng được mời gọi yêu mến lao động dù là lao động chân tay hay lao động trí óc. Lao động là vinh quang. Tất cả đều được gọi mời gắn liền với thánh cả Giuse, ngài là quan thầy và là đấng bảo trợ của giới lao động.
GIÁO XỨ BẾN SẮN MỪNG ĐẠI LỄ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Chúa luôn bày tỏ lòng thương xót của Chúa đối với nhân loại, Chúa thương xót mọi loài và yêu thương mọi tạo vật. Thương xót đến độ sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi loài người. Lòng thương xót ấy được cụ thể hóa nơi hành động của Chúa Giêsu đối với tội nhân và những người cùng khổ. Vì thế, Chúa cũng sai mỗi người ra đi để làm tông đồ nói về lòng thương xót của Chúa cho những người đang đau khổ, u sầu cũng như dẫn đưa mọi người về với Chúa qua chính cách sống của mỗi người.
Mừng Chúa Phục Sinh Alleluia- Tại Trại Phong Bến Sắn
Người Kitô Hữu Vừa Chấm Dứt Mùa Chay Tịnh Và Cử Hành Các Biến Cố Trong Tam Nhật Thánh Cũng Như Công Bố Tin Mừng Phục Sinh, Nhiều Người Sảng Khoái Và Nghĩ Rằng Đã Xong Mọi Việc, Vui Vẻ Với Những Hình Thức Bên Ngoài Như Nhận Trứng Phục Sinh Và Nghỉ Ngơi, Nhưng Niềm Vui Phục Sinh Còn Kéo Dài Cả Trong Cuộc Đời Người Kitô Hữu, Ánh Sáng Phục Sinh Đã Phá Tan Màn Đêm, Nhưng Ánh Sáng Này Phải Như Sao Mai Không Bao Giờ Lặn, Nghĩa Là Mỗi Người Phải Tiếp Tục Cộng Tác Với Ơn Chúa Đem Ánh Sáng Phục Sinh Đến Mọi Chỗ, Nơi Chúng Ta Sinh Hoạt, Khu Xóm Hay Gia Đình.
Trang 1|2|3|4|5
GIÁO XỨ BẾN SẮN
THỐNG KÊ
Đang trực tuyến : 14
Lượt truy cập : 5954
NHÀ THỜ THÁNH TÂM - GIÁO XỨ BẾN SẮN - GP.PHÚ CƯỜNG Email : gxbensan@gmail.com - Tel: 02743-655281
Kp Tân Bình, P. Tân Hiệp, Tx. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương © Copyright 2013 GX Bến Sắn, All rights reserved